tin-tuc-detail
BẤT ĐỘNG SẢN QUỐC PHÚ SANG

Chuyên: Bán đất nền dự án Phương Toàn Phát
Phương Trường An 5, Phương Trường An 6

Ký Gửi - Mua Bán
đất nền, đất sào, đất mẫu, đất xây trọ, đất SKC
Xã Phước Hòa - Phú Giáo - Bình Dương

0931 305 631

HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT MÃ SỐ THUẾ KHI ĐỔI TỪ CHỨNG MINH NHÂN DÂN ( CMND) SANG CÔNG CƯỚC CÔNG DÂN ( CCCD)

Ngày đăng: 02/07/2021

hiện tại rất nhiều tỉnh thành đã làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân, thì đã phát sinh rất nhiều thủ tục rất rườm rà, đặc biệt hơn là các thủ tục về mã số thuế cá nhân ( MST) khi nhiều anh chị đi đóng thuế thu nhập cá nhân và thuế trước bạ khi chuyển nhượng bất động sản … nay Quốc Phú Sang dựa trên kinh nghiệm đã và đang gặp phải về tình trạng MST cá  nhân cho anh chị mua nhà đấ để chia sẻ cho anh chị khách hàng và các bạn môi giới để làm dễ dàng hơn trong việc đăng ký chuyển nhượng quyền sữ dụng đất và nộp thuế…

Trước đây khi khách hàng dùng số CMND thì được chi cục thuế cấp tự động cho 1 MST để tiện cho việc mua bán và nộp thuế. Nhưng từ năm 2019 tp Hồ Chí Minh được thí điểm cấp CCCD ( không có chip), và từ năm 2021 bắt đầu làm CCCD có gắn chip trên khắp cả nước. Vì vậy mà số liệu tại chi cục thuế chưa cập số CCCD cho anh/chị, nên việc cập nhật anh/chị phải chủ động cập nhật MST cho chi cục thuế.

Tại sao phải cập nhật MST khi chuyển nhượng quyền sữ dụng đất, như anh/chị và các bạn đã biết thuế thu nhập cá nhân là bên bán sẽ đóng, thuế trước bạ là trách nhiệm thuộc về bên mua đóng, nhưng để rắc rối thì các bạn và anh chị sẽ thương lượng để bên mua sẽ đóng ( bên cạnh đó còn liên quan đến MST của người được ủy quyền ). Cho nên việc rắc rối phát sinh từ đây…

Khi nhân viên văn phòng đăng ký đất đai yêu cầu người đóng thuế đóng các khoản thuế phát sinh, thì chi cục thuế sẽ không cập nhật được MST cho anh chị và hồ sơ sẽ bị trả lại và yêu cầu anh/chị phải đi đăng ký MST hoặc đi cập nhật MST khi đổi sang CCCD.

Hướng dẫn khách hàng đi đăng ký MST / cập nhật MST trong mùa Covid này :
Điều kiện bắt buộc là  chỉ có chi cục thuế nơi cấp MST cho anh/chị hoặc chi cục thuế nơi anh/chị đang cư trú, còn chi cục thuế nơi khác sẽ không cập nhật được nhé anh/chị.
cách tra nơi cấp MST từng cấp cho anh/chị tại địa chỉ  website :
Tra MST và nơi cập: tại đây

Trường hợp 1 : chi cục thuế nơi anh/chị đang cư trú và chi cục thuế từng cấp MST cho anh chị còn làm việc trực tiếp thì anh chị nhanh tay lẹ chân, ra chi cục thuế đó và có nhân viên hỗ trợ anh chị.
(trường hợp anh chị cần gấp để đi nộp thuế thì yêu cầu nhân viên cấp giấy xác nhận)

Trường Hợp 2: chi cục thuế nơi anh/chị đang cư trú và chi cục thuế từng cấp MST cho anh chị đã đóng cữa vì ảnh hưởng dịch bệnh và chỉ làm việc qua bưu điện thì anh làm như sau:

Nếu cấp MST mới thì anh/chị dung biểu mẫu như dưới đây, sau khi điền xong thì anh chị gữi qua bưu điện về chi cục thuế, sau đó chị cục thuế sẽ cấp MST và gữi về cho anh/chị qua bưu điện.

Nếu anh/chị cập nhật MST cho số CCCD thì anh /chị điền biểu mẫu dưới đây và gữi về bưu điện về chi cục thuế, sau đó chị cục thuế sẽ cấp MST và gữi về cho anh/chị qua bưu điện.

Hiện tại thì 10 anh/chị đi đăng ký chuyển nhượng quyền sữ dụng đất thì 11 anh/chị đã bị yêu cầu đi cập nhật MST. Chúc anh/chị mình sẽ cập nhật được MST.

-------

Chuyên viên tư vấn nhà đất  Quốc Phú Sang

Địa chỉ: 399 đường Đồng Khởi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một

Hotline: 0931 305 631 - 0975 660 931

Zalo: 0931 305 631

Email: bdsquocphusang@gmail.com

Website: nhadatquocphusang.com - địa chỉ web dự án Phân Khu The Sun Đức Phát 3

Youtube: BĐS Quốc Phú Sang

Đăng ký tư vấn dự án: Tại đây

Xem thêm bài viết khác

Chuyên mục

bài viết mới

Dự án tiêu biểu

KHU ĐÔ THỊ PHƯƠNG TRƯỜNG 6

DT741 Ấp Bố Lá, Xã Phước Hòa, Huyện Phú Giáo, Tỉnh Bình Dương

KHU ĐÔ THỊ PHƯƠNG TRƯỜNG AN 5

DT741 Ấp Bố Lá, Xã Phước Hòa, Huyện Phú Giáo, Tỉnh Bình Dương

Phương Toàn Phát

Mặt tiền DT741, Phường Chánh Phú Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0931305631